Epiphone EJ-200SCE กีตาร์โปร่งสุดเจ๋งตั้งแต่ยุค 30’s

Epiphone EJ-200SCE
Epiphone EJ-200SCE รูป2

Epiphone EJ-200SCE ไม่ใช่แค่กีตาร์โปร่งที่มีจุดกำเนิดยาวนานตั้งแต่ยุค 30’s แต่กีตาร์รุ่นมาตรฐานของ EJ-200SCE นี้ยังเคยผ่านมือของนักดนตรีระดับโลกในตำนานหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Bob Dylan, Elvis Presley, Robbie Robertson และอีกมากมาย วันนี้ผมจะพาคุณไปรู้จักกีตาร์โปร่งในตำนานรุ่นนี้ให้มากขึ้น กับประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่าเกือบร้อยปี นอกจากเรื่องราวอันแสนยาวนานของกีตาร์โมเดลนี้แล้ว ผมจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับความสวยงามสุดคลาสสิก ในแบบฉบับของ EJ-200SCE ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากรุ่น J-200 ในตำนานอีกด้วย 

Epiphone EJ-200SCE รูป3

ประวัติศาสตร์อันยาวนานของกีตาร์ตัวนี้

แต่เดิมแล้วโมเดลของ EJ-200SCE นั้นถูกดัดแปลงมาจากโมเดลสุดคลาสสิกในชื่อรุ่น J-200 โดยกีตาร์รุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1937 และถูกเรียกได้ว่าเป็นรุ่นมาตรฐานและคลาสสิกในอดีต ที่บ่งบอกถึงความงามและความเป็นเลิศของกีตาร์ได้อย่างครบถ้วน หลังจากที่รุ่น J-200 นี้ออกมา รุ่นต่อ ๆ ไปที่ถูกพัฒนามาจากรุ่นนี้ ก็ยังคงความคลาสสิกและมาตรฐานไว้ จนกระทั่งได้รับการเปิดตัวรุ่น EJ-200 ที่มีการดัดแปลงให้เสียงมีความละมุนและลึกมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความดังและความชัดเจนกว่ากีตาร์รุ่นอื่น จากนั้นกีตาร์รุ่นของตระกูล EJ-200 ก็ได้มีออกมาอีก ไม่ว่าจะเป็นรุ่น EJ-200 Coupe ที่จะมีขนาดเล็กลงมาจาก EJ-200 นิดหน่อย และที่จะมาแนะนำในวันนี้ คือรุ่น EJ-200SCE

Epiphone EJ-200SCE

ทั้งสวยงาม และสเปคขั้นเทพ

กีตาร์ในแบรนด์ของ Epiphone นั้นเรียกได้ว่าเป็นกีตาร์คุณภาพจากอเมริกาทั้งสิ้น โดยเฉพาะรุ่น EJ-200SCE ที่จะกล่าวถึงนี้ จุดเด่นของรุ่น EJ-200SCE มีอยู่ด้วยกันมากมาย กีตาร์โปร่งรุ่นนี้เป็นกีตาร์โปร่งที่มีทรงจัมโบ้ ไซส์ใหญ่ ไม้หน้าเป็น Top Solid Spruce ซึ่งเป็นไม้แท้ที่มีความสวยงาม ไม้หน้า ไม้ข้าง รวมไปถึงคอของกีตาร์ทำจากไม้เมเปิ้ล ที่ให้ลายที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทรงคอเป็นทรงแบบ 60’s SlimTaper ซึ่งมีขนาดเล็กจับง่าย คอเว้า ในส่วนของ Bridge ทำจากไม้ Pau Ferro ตรง Inlay เป็นรูปมงกุฎ สามารถต่อออกตู้แอมป์ได้ มีช่อง Output ขนาด 1/4 นิ้ว เสียบได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo นอกจากนี้ที่มีความสวยงามและส่วนตัวชอบเป็นพิเศษ คือลูกบิดของ Grover สีทองสวยงาม ที่ขับให้กีตาร์รุ่น EJ-200SCE มีความสวยงามแบบคลาสสิกมากขึ้นไปอีก เนื้อเสียงที่ได้จากกีตาร์รุ่น EJ-200SCE นี้ จะมีความสดใส ความดังกังวานเนื่องจากเป็นทรงจัมโบ้ ไซส์ใหญ่ วัสดุที่ทำออกมามีความแข็งแรงทนทาน และแน่นอนว่าดีไซน์สวยมาก หากใครลองมองหากีตาร์ทรงจัมโบ้ที่มีไซส์ใหญ่ดี ๆ สักตัว EJ-200SCE ก็น่าจะเป็นกีตาร์ที่คุณมองหาอยู่ครับ ราคาของ EJ-200SCE ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 15,000 บาทถึง 18,000 บาท หากเทียบกับคุณภาพ และประวัติศาสตร์อันยาวนานของกีตาร์รุ่นนี้ กับราคาหมื่นกลาง ๆ นี้ นับว่าไม่ได้แพงแต่อย่างใด 

Epiphone EJ-200SCE ความคุ้มค่าที่คุณคู่ควร

โดยสรุปแล้ว กีตาร์รุ่น EJ-200SCE คือกีตาร์ที่มีความคุ้มค่าและคู่ควรกับคุณอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่ประวัติศาสตร์อันยาวนาน กับการที่นักดนตรีในตำนานที่มีชื่อเสียงระดับโลกใช้กันมากมาย แต่ EJ-200SCE ยังให้คุณภาพเสียงที่ดี มีความนุ่มนวล และสามารถให้เสียงที่ลึกได้ เนื่องจากมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และในราคาหมื่นกลาง ๆ ไม่มีอะไรจะคุ้มค่าไปกว่านี้อีกแล้ว คุ้มค่ากว่านี้

เครดิตภาพ

https://blog.richtonemusic.co.uk

https://www.epiphone.com/en-US/Guitar/EPIWYA96/J-200/Aged-Antique-Natural-Gloss

เครื่องดนตรี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปี่สก็อต เอกลักษณ์ในความเป็นสกอตแลนด์

Shape
Shape

We'll Find You A Home

Explore More Properties

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incid idunt ut labore ellt dolore magna the alora aliqua alora the tolda on fouter.