Yamaha F310 กีต้าร์ในตำนาน ฮิตตลอดกาล

Yamaha F310

          Yamaha F310  ถือเป็นกีตาร์ครูตัวแรก สำหรับนักดนตรีทั้งมือใหม่และมือเก่าหลายท่าน กีต้าร์คงจะเป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกๆที่อยากมีไว้ครอบครอง ซึ่งในบรรดากีต้าร์ทุกตัว นี่ฤต้องเป็นอันดับในลิสต์กีต้าร์ที่เป็น Must Have Item แน่นอน นอกจากมีแบรนด์คุณภาพสูงอย่าง Yamaha การันตีอยู่แล้ว  อะไรอีกที่ทำให้กีต้าร์ตัวนี้ถึงครองใจคนดนตรีมานับสิบปี

Yamaha F310 รูป2

ถึงตอนนี้ ทำไม Yamaha F310 ถึงขายดีอยู่?

         ถ้าอยากหันเข้าวงการสายดนตรี หลายคนจะลองฝึกเล่นกีต้าร์เป็นเครื่องดนตรีแรกๆอยู่แล้ว และเหตุผลต่อไปนี้ คือเหตุผลที่จะบอกคุณว่า ทำไมคนถึงหยิบกีต้าร์ตัวนี้มาเล่นเป็นอันดับต้นๆ

  1. เหมาะกับมือใหม่ เล่นง่าย แน่นอนว่า คำว่า “เล่นง่าย” สำหรับมือใหม่ คือการไม่ต้องหน้านิ่วคิ้วขมวดกับการเปลี่ยนคอร์ด กดนิ้วยากให้เมื่อย เพราะกำลังมือยังไม่หนักพอเท่านักกีต้าร์รุ่นเก่า ซึ่งกีต้าร์รุ่นนี้ ดีไซน์คอออกมาได้อัจฉริยะ ทำให้ไม่ต้องออกแรงมาก เล่นแล้วผ่อนคลายมากกว่า จึงเหมาะมือกับBeginner มากๆ
  2. มั่นใจคุณภาพ ว่าได้มาตรฐานทั้งการผลิตและคุณภาพเสียงของ Yamaha ถ้าจะต้องเลือกกีต้าร์คู่หูสักตัว เมื่อเห็นยี่ห้อ Yamaha จะทำให้ลดความกังวลในการเลือกซื้อลงไปได้เลย เพราะมั่นใจได้ว่าคุณภาพตัวเครื่องดนตรี ทนทาน ผลิตจากวัสดุที่ดีสมราคา อายุการใช้งานนาน และเสียงดนตรีไพเราะ เล่นได้ทุกแนวดนตรี 
  3. เรื่องราคา ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกกีต้าร์ตัวนี้ นั่นคือ ราคาย่อมเยาว์ โดยราคาจะอยู่ที่ราวๆ 4,000 บาท เป็นราคาไม่สูงมากที่เอื้อมถึงได้
  4. รูปลักษณ์ดูดี จัดว่า ใครถือก็มีเสน่ห์ เพราะรูปทรงมีความเป็นสากล ดีไซน์มาให้เข้ากับสรีระของทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งยังมีน้ำหนักพอเหมาะ สามารถถือได้ง่าย ยิ่งทำให้กีต้าร์รุ่นนี้แมสมากกว่าเดิมไปอีก ซึ่งนับว่า Yamaha ตีโจทย์ด้านการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดีมากๆ
Yamaha F310

        เรียกได้ว่า ต้องมี รุ่นนี้ เป็นกีต้าร์สามัญประจำบ้าน ถ้าใครมองหากีต้าร์ตัวแรกในชีวิต ต้องไม่พลาดเจ้ากีต้าร์ Yamaha รุ่นนี้แน่นอน 

แนวโน้วความนิยมในอนาคต

          ถึงแม้จะยืนหนึ่งในดวงใจนักดนตรีมือใหม่ แต่สำหรับนักดนตรีมือเก่า จะค่อนข้างรู้สึกว่า ด้วยราคาเท่านี้ สามารถซื้อกีต้าร์ไม้แท้ วัสดุพรีเมี่ยมกว่านี้ได้ แม้ Yamaha จะสรรค์สร้างให้กีต้าร์นี้ทำจากวัสดุอย่างดีด้วยไม้สปร๊ด ไม้โรสวู้ด และไม้นาโต้ก็ตาม หรืออาจจะคิดว่า ควรซื้อกีต้าร์ที่เสียงหนักแน่นกว่านี้ได้ เพราะนักดนตรีที่ชำนาญจะรู้สึกว่า กีต้าร์ของ  Yamaha ตัวนี้ เสียงเบาใสเกินไป ทำให้น่าฉุกคิดมากกว่าประเด็นว่า “ทำไมถึงยังขายดีมาจนถึงตอนนี้” แต่เป็นประเด็นว่า “กีต้าร์แบรนด์   Yamaha รุ่นที่ครองตลาดมานานอย่างเจ้านี่ จะมีแนวโน้มอย่างไรในอนาคต” 

Yamaha F310 รูป3

         หากลองวิเคราะห์ดูดีๆ กีต้าร์ตัวนี้ มีจุดเด่นอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว คือ “เหมาะกับทุกคน ทุกเพศทุกวัย”  หมายความว่า ใครก็จับนัวนี้ได้ ใครก็สามารถเล่นกีต้าร์ได้ด้วยกีต้าร์ f310 เหตุผลนี้ทรงพลังมากพอที่จะทำให้เจ้ากีต้าร์แสนเฟรนลี่ ติดตลาดมานานและจะติดตลาดต่อไปในอนาคต เนื่องจากในปัจจุบัน มีผู้สนใจดนตรีและเริ่มเล่นกีต้าร์อยู่มากมาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีการเปิดกว้างในการศึกษาด้านดนตรีมากขึ้น และทุกคนต้องการกีต้าร์ที่ไม่ต้องปรับตัวหากันมากในช่วงหัดเล่นแรกๆ กีต้าร์ตัวนี้ตอบโจทย์ของทุกคนได้มากกว่าเมื่อเทียบๆกับแบรนด์อื่นในราคาที่เท่ากัน ทั้งเล่นง่ายกว่า เกลานิ้วได้คล่องกว่า เสียงเบาใสก็สามารถเล่นได้ทุกแนวดนตรีมากกว่า เสริมความมั่นใจด้วยแบรนด์ Yamaha ที่จัดเป็นแบรนด์ชั้นนำคุณภาพที่นักดนตรีไว้วางใจมากในท้องตลาด จึงแทบไม่ต้องสงสัยว่า ทำไมนักดนตรีจึงตามหากีต้าร์รุ่นนี้มาครอบครองกันเยอะมากๆ สรุปได้เลยว่ารุ่นนี้ มีคุณสมบัติที่ดีพอจะได้รับความนิยมมานานนับสิบปีและจะยังคงนิยมต่อไปได้อีกนาน

เครดิตรูปภาพ : 

https://www.freepik.com/photos/music

https://th.yamaha.com/th/search/index.html?search=F310

เครื่องดนตรี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Epiphone EJ-200SCE กีตาร์โปร่งสุดเจ๋งตั้งแต่ยุค 30’s

Shape
Shape

We'll Find You A Home

Explore More Properties

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incid idunt ut labore ellt dolore magna the alora aliqua alora the tolda on fouter.