PRS SE Custom 24 กีตาร์ไฟฟ้ารุ่นที่พันธุ์แท้ไม่ควรพลาด

PRS SE Custom 24
PRS SE Custom 24

PRS SE Custom 24 รุ่นนี้ที่คนเล่นกีตาร์ไฟฟ้า ไม่ได้เป็นเจ้าของ Best Tones Onlin คิดว่าคงต้องเสียดายอย่างมาก เพราะในส่วนรายละเอียดของตัวกีตาร์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อไว้เล่น หรือเก็บเป็นคอลเลกชั่น ก็ถือว่าคุ้มค่าแบบ ไม่มีไม่ได้ทีเดียว เดี๋ยวเรามาดูกันว่า ในแต่ละส่วนของกีตาร์ไฟฟ้ารุ่นนี้ มีอะไรที่หลายคนบอกว่า ถือเป็นเอกลักษณ์ที่หารุ่นไหน ก็ทำไม่ได้เหมือน อีกทั้งเรื่องเสียงที่จัดว่า การประกอบตัวบอดี้ที่มีไม้ 2 ประเภทที่ใหคุณสมบัติที่ต่างกัน แต่ให้คุณภาพเสียงที่ดีอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว 

PRS SE Custom 24 รูป2

โดยหากคนที่ติดตาม การประกอบของกีตาร์รุ่นนี้นั้น จะรู้ในส่วนพิเศษที่บอดี้ ตัวของกีตาร์ไฟฟ้านี้ มีความพอดีหรือไม่หนา หรือบางจนเกินไป เกิดจากการนำทั้งไม้เมเปิ้ล และไม้มะฮอกกานีมาประกอบกัน ซึ่งไม้ทั้ง 2 ตัวนี้เมื่อนำมาประกบกัน จะทำให้บอดี้ ของกีตาร์ตัวนี้ เกิดระดับเสียงที่พอดี หรือเรียกว่าเสียงที่กลมกลืน ที่ไม่หนักหรือเบาจนเกินไป ถือว่าเป็นลักษณะพิเศษของกีตาร์ไฟฟ้าตัวนี้ และเป็นจุดเด่นที่หลายคน ต่างต้องการรุ่นนี้ไว้สำหรับเล่น หรือเก็บสะสมไว้

หากถ้าใครถามว่า ทำไมถึงต้องซื้อรุ่นนี้ไว้ครอบครอง ตรงนี้อาจจะแล้วแต่ตัวบุคคล ที่ชื่นชอบในรูปทรง หรือรายละเอียดปลีกย่อยของรุ่นนี้ แต่จะบอกว่ามีหลายอย่าง ที่ไม่น่ามองข้ามกันเลยทีเดียว กับลักษณะเด่นหลักๆ

ตัวบอดี้ และโครงสร้างส่วนกลางของกีตาร์

PRS SE Custom 24 รูป3

ที่บอกในข้างต้น ถึงคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว กับการทำให้เกิดเสียงที่มีความพอดี หรือเสียงที่กลมกลืน หากเปรียบเทียบเป็นอาหาร ก็เรียกว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติกลมกล่อมเลย เพราะถ้าให้บอกว่า รุ่นนี้เหมาะที่จะเล่นดนตรี แนวเพลงแนวร็อค บลูส์ หรือป๊อป ต้องบอกว่าสามารถเล่นได้ แบบครอบคลุมทุกรูปแบบ และแนวดนตรีทีเดียว แต่ถ้าให้เลือกต้องบอกว่า เน้นสายป๊อป จะได้เสียงที่เพราะแบบหารุ่นกีตาร์ตัวไหนจับได้ยาก

ไม่ว่าจะถามเซียนกีตาร์ไฟฟ้า หรือซื้อมาลองเทสเสียงเล่นเองก็ตามที ต้องบอกเลยว่า เสียงที่ออกมาบางคนจะบอกว่า ระดับเสียงกลางๆ แต้ถ้าให้พูดเห็นภาพแล้วละก็ ถือว่าเป็นเสียงแนวที่ไม่ทุ้ม หรือแหลมจนเกินไป เล่นแนวดนตรีได้กว้างทีเดียว เพราะเกิดจากการนำทั้งไม้เมเปิ้ล และไม้มะฮอกานีประกบ จนเรียกว่า ได้เสียงที่หารุ่นไหนเทียบได้ยาก

ลักษณะทรงคอกีตาร์

ที่เป็นแนวรูปแบบ wide thin และเป็นวัสดุไม้เมเปิ้ล ส่วนรายละเอียด ที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ ด้านในอินเลย์ เป็นรูปนกที่ไล่เรียง แบบมีสไตล์ old school ถือว่าเป็นจุดยืนที่ใครหลายคน ต้องซื้อจุดเล็กๆ ตรงนี้

จุดอื่นๆ ที่ขาดไม่ได้ กับความมีเสน่ห์ PRS SE Custom 24

ส่วนปลีกย่อยอื่นๆ ที่อาจเป็นตัวตัดสินใจได้ดีมากขึ้น สำหรับการซื้อไม่ว่าจะเป็น บริดในรูปแบบ ของ PRS ที่ผู้ซื้อสามารถนำมาใส่คันโยกได้ ฟิงเกอร์ บอร์ดทำจากไม้โรสวู้ด อีกทั้งมีการติดตั้งแผงควบคุม 2 ปุ่มเป็นตัววอลุ่ม กับโทน พร้อมด้วยสวิทช์ตัดคอยล์ และรูปบิด PRS ทั้งหมดนี้ Best Tone Onlin ก็ยอมตั้งแต่อินเลย์ ที่เป็นรูปนก old school กับไม้ที่ประกอบตัวบอดี้ ที่ผสมกันทั้ง 2 รูปแบบ 

แต่มีอีกอย่างที่เป็นลักษณะเด่น หากใครที่ชื่นชอบสี ที่โดดเด่น และสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีชมพูสว่างๆ สีเขียวแบบวาวเคลือบ หรือสีเหลืองทองน้ำตาล ก็เป็นอีกจุดขายหนึ่ง ที่สามารถดึงคนให้มาซื้อได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

ข้อดี และสิ่งที่ไม่ควรพลาดในกีตาร์ไฟฟ้า รุ่น 24 

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.guitarworld.com

https://instroreview.com

http://www.boontuguitarshop.com

เครื่องดนตรี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไวโอลิน (Violin) ความอ่อนหวานของวงดนตรีคลาสสิค

Shape
Shape

We'll Find You A Home

Explore More Properties

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incid idunt ut labore ellt dolore magna the alora aliqua alora the tolda on fouter.