Fender Standard Stratocaster(1998-2005)

Fender Standard Stratocaster

Fender Standard Stratocaster (1998-2005)คือกีตาร์ที่ในวันนี้แอดมินนำมาเสนอ มันมาจากหนึ่งในลิสต์ของกีตาร์ประจำคริสต์ศตวรรษ 2021 ที่จัดโดยเว็บไซต์ reverb เว็บเครื่องดนตรีชื่อดังที่เป็นแหล่งรวมมือหนึ่งมือสองของเครื่องดนตรีหลากหลายประเภทและสไตล์ จุดเด่นทีเด็ดเว็บนี้คือเป็นแหล่งรวมเครื่องดนตรี hardware เก่าๆลึกๆ  ที่หายากมากมาย

Fender Standard Stratocaster รูป3

รูปแบบร่าง สร้างตำนาน 

สำหรับมาตรฐานในสไตล์ Fender Standard Stratocaster มันได้รองรับให้กับนักกีตาร์ทุกหนแห่งไม่ว่าจะมือเก่า มือใหม่ ที่ชื่นชอบสไตล์ที่ยอดเยี่ยม เสียงอันเข้มข้นและเลือกได้อย่างหลากหลาย 

ความคุ้มค่า สง่างาม ที่ยอดเยี่ยมจาก Standard Stratocaster เป็นแบบคลาสสิกที่สง่างามและราคาไม่แพง พร้อมด้วยการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของการออกแบบแบบดั้งเดิมและคุณลักษณะร่วมสมัย สไตล์ Fender ที่ได้รับเกียรติจากกาลเวลาและการอัพเกรดที่ทันสมัยซึ่งคำนึงถึงประสิทธิภาพนั้นไม่จำเป็นต้องพังทลาย และรุ่นนี้มอบสิ่งที่ดีที่สุดทั้งสองแบบในเครื่องดนตรีที่เหมาะสำหรับผู้เล่น Stratocaster ทุกที่ในทุกระดับ

คุณสมบัติ ส่วนประกอบที่มอบให้จากสิ่งนี้ Fender Standard Stratocaster มีความคลาสสิคที่เป็นที่จดจำจาก คอกีตาร์เคลือบโทนสีอาทิตย์, หัวกีตาร์ทรงตัว “C”, ฟิงเกอร์บอร์ดไม้โรสวูดหรือเมเปิลพร้อมเฟรตขนาดกลาง 21 เฟรต, ปิ๊กอัพเป็นซิงเกิ้ลคอยล์สามตัว พร้อมกับสวิตช์สับปิ๊กอัพห้าทาง จากตรงนี้ strat ให้เราได้สามารถเลือกผสมผสานเสียงจากปิ๊กอัพแต่ละตัวออกมาตอบสนองการเล่นแนวต่างๆของเราได้

ในทางด้านองค์ประกอบ ข้อมูลรายละเอียดจำเพาะ Body Material เป็นไม้ Alder,Body Finishเป็น Polyester, Body Shape รูปทรงStratocaster®, Neck Materialหรือ วัสดุส่วนคอMaple, Neck Finish Satin Finish on Back, Gloss Finish on Front Neck Shape Modern “C” Scale Length 25.5″ (648 mm)

Fingerboard Materialหรือวัสดุที่ใช้กับส่วนฟิงเกอร์บอร์ดกีตาร์เป็น Maple / Pua Ferro, Fingerboard Radius 9.5″ (241 mm),จำนวนเฟรตมีทั้งสิ้น 21 เฟรต , Fret Sizeหรือขนาดเฟรทเป็นขนาด Medium Jumbo, Nut Material วัสดุของนัทกีตาร์เป็นsynthetic bone, Nut Width หรือความกว้างของนัท 1.650″ (42 mm) , Position Inlays หรือจุดบอกตำแหน่งเฟรทเป็นBlack Dots, Truss Rod หรือ ก้านเหล็กยึดคอกีตาร์เป็นแบบพื้นฐาน Standard

ทางด้านอิเลคทรอนิกส์  Bridge Pickup  เป็น ปิคอัพ Standard Single-Coil Strat®, Middle Pickup เป็น ปิคอัพ Standard Single-Coil Strat®, Neck Pickupเป็น ปิคอัพ Standard Single-Coil Strat®Controls หรือการแผงปุ่มการควบคุมมากับ Master Volume, Tone 1. (Neck Pickup), Tone 2. (Middle Pickup)

Switchingหรือคันปัดปิคอัพ มีการสับได้5ทาง หรือ 5-Position Blade  โดยแต่ละการโยกสับ จะมี Positionต่างๆดังนี้  1. Bridge Pickup, Position 2. Bridge and Middle Pickup, Position 3. Middle Pickup, Position 4. Middle and Neck Pickup, Position 5. Neck Pickup

Fender Standard Stratocaster

Fender Standard Stratocaster(1998-2005)  มีอะไร?

กีต้าร์ไฟฟ้า ที่แอดมินได้หยิบมันมาวันนี้  โดยพื้นฐานรูปลักษณ์และการตอบสนองของมันค่อนข้างบริสุทธิ์และเรียบง่าย   ในกีตาร์fenderรุ่นStratocaster นี้มันมาพร้อมกับโทนเสียงแบบคลาสสิกที่ปลุกเร้าและยกย่องเอาอารมณ์ของ Fender ที่พาให้เราหวนถึงวันเก่าอันไร้กาลเวลาจากกีตาร์ตัวนี้ และ DNA ที่สำคัญของตัวนี้มันมีลายเซ็นของมันชัดเจนที่ไม่ว่าผลิตกี่ปีก็ยังคงลายเซ็นต์ตัวDNAเสียงของมันดังเดิม 

ตั้งแต่คอร์ดที่เงียบที่สุดไปจนถึงโน้ตที่ดังที่สุด และตั้งแต่ปุ่มสายรัดด้านหลังไปจนถึงด้านบนของเฮดสต็อค ถือเป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบ Fender แบบคลาสสิก 

คอกีตาร์หัวรูปตัว “C” เฮดสต็อคที่ออกแบบมานี้ เพื่อสร้างความรู้สึกสะดวกสบายและประสิทธิภาพ โดยมีรูปตัว “C” แบบร่วมสมัย รูปทรงของคอที่ส่วนตัดขวาง และด้านหลังที่เรียบลื่น เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นด้วยนิ้วโป้งที่ด้านหลังหรือด้านข้างของคอ

Fender Standard Stratocaster รูป2

ปิ๊กอัพ เป็นแบบ ซิงเกิ้ลคอยล์มาตรฐานของ FENDER โดยกว่าครึ่งศตวรรษแห่งประวัติศาสตร์ Fender และประวัติศาสตร์ดนตรีสมัยใหม่   เท่ากับราวว่าไม่มีอะไรที่เหมือนกับการร้อง เสียงกรีดร้อง และเสียงอันเป็นประกายของปิ๊กอัพซิงเกิ้ลคอยล์

ภาพรวมประสบการณ์ที่กีตาร์ตัวนี้ได้ผ่านมาจาก 1998-2005  เราได้ยกตัวอย่างให้ราวกับว่า 

เริ่มต้นที่ปี พ.ศ. 2541 ปีนั้น  Fender ได้เริ่มการเปลี่ยนแปลงการผลิตครั้งใหญ่ครั้งแรกในซีรีส์ โดยเปลี่ยนจากส่วนท้ายของ Vintage Tremolo เป็น แบบ “Standard Hardware”

สำหรับปีมีการออกจัดจำหน่ายรุ่นนี้ในส่วนของฟิงเกอร์บอร์ด กับทั้ง Rosewood หรือ Maple ใน Midnight Blue, Midnight Wine, Black, Arctic White, Brown Sunburst, Sage Green Metallic และ Blue Agave

และยังใช้ได้กับการจัด ปิ๊กอัพแบบ HSS อีกด้วย HSSนี้ได้ย่อความมาจาก  Humbucker, single coil, single coi

คลิปการทดลองเสียง 1998 Fender USA Plus Stratocaster

ที่มาภาพ

https://reverb.com

https://reverb.com

เครื่องดนตรี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Squier Affinity Telecaster

Shape
Shape

We'll Find You A Home

Explore More Properties

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incid idunt ut labore ellt dolore magna the alora aliqua alora the tolda on fouter.