Squier Classic Vibe 60s Jazzmaster กีตาร์หล่อรุ่นพ่อ

Squier Classic Vibe

Squier Classic Vibe ’60s Jazzmaster เป็นกีตาร์ที่ในวันนี้เราได้หยิบมาฝากมือกีตาร์ทุกท่าน โดยสำหรับตัวนี้ มันเป็นกีตาร์จากหนึ่งในซีรีย์ของ classic vibe

โดย สำหรับรุ่น classic vibeนั้น ทาง fender ได้กล่าวบรรยายคุณสมบัติถึง ไว้ว่า “มันไม่ได้ถูกออกแบบจากการหยิบเอาโมเดลกลิ่นไอคลาสสิกของ Fender ที่มีความทันสมัยเพียงไม่กี่ตัว กีต้าร์และเบส Classic Vibe ที่ได้รับรางวัลของ Squier ได้ถ่ายทอดกลิ่นอายของเครื่องดนตรี Fender แบบคลาสสิกด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นซึ่งผสานเข้ากับเสียงอันยอดเยี่ยม รูปลักษณ์แบบวินเทจ และมูลค่าที่ไม่มีใครเทียบได้”

Squier Classic Vibe 60s Jazzmaster

โดยการกล่าวถึง

สำหรับร้านเบ๊ เงียบ เส็ง ร้านดนตรีชื่อดังที่อยู่เคียงคู่ข้างนักดนตรีมายาวนาน ทางร้านได้กล่าวถึงกีตาร์ตัวนี้โดยได้บรรยายไว้ว่า  “กีต้าร์ไฟฟ้า Squier Classic Vibe’60s Jazzmaster เป็นการแสดงความเคารพและความศรัทธาต่อกีต้าร์ Fender ที่โด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบ โทนเสียงที่ไพเราะในสไตล์ Jazzmaster 

ซึ่งถูกสรรค์สร้างมาจากปิ๊กอัพซิงเกิ้ลคอยล์ที่ทำจากแม่เหล็กอัลนิโค (Alnico) ที่ออกแบบโดย Fender คุณสมบัติที่เป็นมิตรต่อผู้เล่น อาทิเช่น รูปทรงคอ C ที่เรียวบางและสบายมือ รัศมีความโค้งของฟิงเกอร์บอร์ดที่ 9.5 นิ้ว และเฟตรแบบแคบสูง (narrow-tall)  กีต้าร์ Jazzmaster รุ่นนี้ยังคงไว้ซึ่งความดั้งเดิมกับระบบคันโยกในสไตล์วินเทจเพื่อที่จะสร้างสรรค์และปลดปล่อยเอฟเฟคโทนเสียงจากการตึงหย่อนของสายกีต้าร์ 

พร้อมด้วยสะพานสายแบบ floating และแซดเดิ้ลแบบ barrel เพื่อความมั่นคงของโทนเสียงจากสายกีต้าร์เช่นเดียวกัน กีต้าร์ไฟฟ้า Squier ย้อนยุครุ่นนี้ยังมาพร้อมกับโลโก้ในสไตล์ทศวรรษ 1960 ฮาร์ดแวร์นิ๊กเกิ้ลที่งดงาม และคอกีต้าร์ที่เคลือบสีในแบบวินเทจเพื่อกลิ่นอายในยุคสมัยนั้นๆ อย่างแท้จริง”

ส่วนทางร้านดนตรีที่ประเทศอเมริกาชื่อ sweetwaterก็ได้กล่าวถึงกีตาร์ตัวนี้อย่างอลังการเช่นกันโดยได้โฆษณา เปิดความอลังการถึง ไว้ว่า “คุณจะสามารถเล่นsurf rockได้เสียก่อนคุณจะรู้ตัวเสียอีก” 

บรรยายถึงต่ออีกว่า “หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ Jazzmaster แบบคลาสสิก กีตาร์ไฟฟ้าแบบ Solidbody รุ่น Squier Classic Vibe ’60s Jazzmaster มีมูลค่ามหาศาล แม้จะมีราคาที่เอื้อมถึง แต่ก็ให้มากกว่าที่คุณคาดหวัง รวมถึงน๊อตกระดูกจริงและปิ๊กอัพซิงเกิ้ลคอยล์อัลนิโก้ที่ออกแบบโดย Fender Classic Vibe ’60s Jazzmaster 

มาพร้อมกับการสลับ Jazzmaster แบบดั้งเดิม พร้อมวงจรโทนเสียงลีดและริธึมแยกกัน แต่มีปุ่มควบคุมระดับเสียงสำหรับปิ๊กอัพบริดจ์และคอ เพื่อเพิ่มช่วงโทนเสียง และสำหรับความสามารถในการเล่น คอรูปตัว “C” อันแข็งแกร่งนั้นถูกใจคุณแน่นอน นักกีตาร์ที่ Sweetwater มักจะประทับใจกับซีรีส์ Classic Vibe ของ Squier มาโดยตลอด และ Jazzmaster ของในยุค 60 จาก Squier Classic Vibe ก็เป็นอีกตัวที่ปฏิเสธไม่ได้” 

“ร็อคกิ้งโทน สไตล์คลาสสิค”

“ปิ๊กอัพซิงเกิ้ลคอยล์ Jazzmaster ที่ออกแบบโดย Fender เหล่านี้มอบซิงเกิ้ลคอยล์แบบฮอทร็อกกิ้งที่คลาสสิกซึ่งขึ้นชื่อให้กับคุณ นอกจากนี้ ด้วยการสลับวงจรสองวงจรแบบโบราณ และการควบคุมระดับเสียงและโทนสำหรับแต่ละโหมด คุณสามารถสำรวจตัวเลือกโทนสีมากมายสำหรับการเล่นลีดและจังหวะ

 และด้วยสะพานสไตล์วินเทจและระบบสั่นแบบ ลอยคุณสามารถสัมผัสสไตล์โซนิคที่สนุกสนานและแสดงออกได้ทุกประเภท ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเล่นดนตรีแจ๊สหรือเริ่มต้นวงดนตรีในโรงรถ Jazzmaster ก็ได้รับแต่งตั้งให้มีคุณสมบัติที่จะเปิดประตูสู่การสำรวจเกี่ยวกับเสียงและช่วงเวลาดีๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา และนั่นไม่ใช่สิ่งที่เกี่ยวกับดนตรีใช่หรือไม่”

อีกหนึ่งจุดชูโรงตัวนี้ “ดูคอ ก่อนสิ!” 

“ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผู้เล่นจำนวนนับไม่ถ้วนหลงรักคอของ Jazzmaster Classic Vibe ’60s Jazzmaster ยังคงเสน่ห์ให้เป็นที่รักใคร่ มันดำเนินต่อไปด้วยโปรไฟล์รูปตัว C แบบคลาสสิก คอกีตาร์ทำจากไม้เมเปิ้ลแบบสลักที่สวมใส่สบายและเล่นได้ในทันที เฟรตทรงสูงแบบแคบทั้ง 21 เฟรตยังคงความรู้สึกแบบออริจินัลจากยุค 60 สัมผัสความรู้สึกและการตอบสนองของคอที่ทำให้ผู้เล่นเซิร์ฟร็อคมากมายในช่วงต้นทศวรรษ 1960 นำ Jazzmaster มาเป็นแนวเพลงแนวนี้”

“หากให้สรุป กีตาร์ไฟฟ้า Jazzmaster Solidbody รุ่น quier Classic Vibe ’60s นั้น ดีไซน์วินเทจให้เสียงและกลิ่นอายของ Fender สุดคลาสสิก ปิ๊กอัพซิงเกิ้ลคอยล์ alnico ที่ออกแบบโดย Fender คู่สำหรับโทนเสียงที่กระฉับกระเฉงพร้อมช่วงเสียงที่กว้างวงจรริทึมและลีดโทนมีตัวเลือกโซนิคที่หลากหลาย น็อตกระดูกแท้ช่วยให้การทำงานของลูกคอได้ราบรื่นกว่าถั่วสังเคราะห์คอรูปตัว C ที่ผู้เล่นชื่นชอบและเฟรตทรงสูงแคบเพื่อการเล่นที่เหนือชั้น”

ขอยกมาอีกหนึ่งเสียง จากฝั่งสหราชอาณาจักร รีวิวนี้ได้ไปหยิบยกมาจาก Cian Hodge  เขาได้เผยแพร่บนหน้าเว็บ www.andertons.co.uk   เขากล่าวว่า 

“พาคุณไปสัมผัสรสชาติที่แท้จริงของยุค 60 ด้วย Squier Classic Vibe Jazzmaster การแสดงความเคารพในยุคแรกๆ ของกีตาร์ Fender อันเป็นสัญลักษณ์ บรรดาผู้ที่ชอบโทนสีและลุควินเทจ เชื่อได้เลยว่าจะต้องชื่นชอบกับสิ่งที่ Jazzmaster นำเสนอ 

 Classic Vibe ต่างจากรุ่นออริจินัลตรงที่มีฮาร์ดแวร์ทันสมัยและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบกำหนดเอง ทำให้เป็นเครื่องดนตรีที่สมบูรณ์แบบที่จะพาคุณไปพบกับเส้นทางกีตาร์ของคุณ”

“ร่างกายและลำคอ คอแบบโบลท์สี่สกรูเชื่อมต่อระหว่างตัว Poplar กับคอของ Maple ซึ่งเป็นการผสมผสานที่เบาแต่ทนทาน คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านด้วยโปรไฟล์คอรูปตัว C ด้วยรัศมี 9.5” ที่เล่นง่าย สบายมากสำหรับมือที่เกร็งและดีสำหรับคอร์ด”

“ส่วนฟิงเกอร์บอร์ด Indian Laurel จะกระตุ้นความรู้สึกแบบคลาสสิกอย่างแท้จริงเชียวล่ะ  นอกจากนี้มันให้ความรู้สึกเรียบลื่นแม้จะไหลไถนิ้วไปบนเฟรตที่สูงและแคบ    นี่คือกีตาร์รุ่นย้อนยุคในยุคศตวรรษที่ 20 อย่างแท้จริง ซึ่งแตกต่างจากกีต้าร์สมัยใหม่ส่วนใหญ่ที่ใช้เฟรตขนาดจัมโบ้..”

“เสียง”  “Jazzmasters ภาพจำมักมาพร้อมภาพเย้ายั่วยวนของ soapbar pickups   ไม่ต่างกัน Classic Vibe ก็ไม่ต่างกัน,          sing coils ที่ออกแบบโดย Fender ให้เสียงคำรามแบบเก่าย้อนยุคที่เหมาะสำหรับร็อค อินดี้ หรือบลูส์  

 ปิ๊กอัพคอนั้นอ้วนแต่ก็ยังกัดและให้เสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับจังหวะที่สะอาด ในขณะที่ปิ๊กอัพบริดจ์ให้เสียงที่ดุดันยิ่งขึ้น”

ฮาร์ดแวร์

Jazzmaster ใช้ระบบสะพานลอยแบบคลาสสิกเพื่อการโค้งงอที่แข็งแกร่งหรือเอฟเฟกต์ลูกคอที่นุ่มนวล คุณสามารถสร้างสรรค์ได้อย่างแท้จริงกับการเล่นของคุณ นอกจากนี้ยังมีเฮดสต็อคขนาดใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทศวรรษ 1960 ฮาร์ดแวร์ชุบนิกเกิล และผิวคอแบบเคลือบเงาแบบย้อมสีเพื่อให้คุณได้อารมณ์แบบอายุหกสิบเศษ”

“สำหรับรายละเอียดจำเพาะต่างๆ Body Material: Poplar,     Finish: Gloss Polyurethane,   Nec  Neck: Maple, C   Shape, Finish: Vintage Tint Gloss, Fingerboard: Indian Laurel, 9.5” (241 mm), Frets:21, Narrow-Tall ,  Position Inlays: Pearloid Dot, Nut (Material/Width): Bone, 1.650” (42 mm), Tuning Machines: Vintage-Style, Scale Length: 25.5” (648 mm), Hardware, Bridge: 6-Saddle Vintage-Style with Non-Locking Floating VibratoPickguard: 4-Ply Tortoiseshell,  Pickups: Fender Designed Alnico Single-Coil Fender Designed Alnico Single-Coil Pickup ,  Electronics: Specially-Voiced Rhythm and Lead Circuit, Knobsลูกบิด: Aged White, Hardware Finish เคลือบNickel”

Squier Classic Vibe 60s

Squier Classic Vibe ‘60s Jazzmasterนี้  เธอมีรูปร่าง ข้อมูลจำเพาะ อย่างไร อย่างไร อย่างไร อย่างไร

Squier Classic Vibe ’60s Jazzmaster ที่เราหยิบมาฝากชาวหกสายผู้รักหลงใหลไปในเสียงกีตาร์ สำหรับข้อมูลพื้นฐาน Body Type เป็น SolidbodyBody, ShapeทรงJazzmaster, Body Material วัสดุของตัวกีตาร์ เป็นไม้ Poplar, Body Finish เป็นเคลือบเงา Gloss Polyurethane

วัสดุส่วนคอ หรือ Neck Materialเป็นไม้Maple, Neck Shapeหรือทรงเว้าคอกีตาร์ เป็นทรง ตัว C, Neck Jointหรือบริเวณข้อต่อคอ ใช้วีธี  Bolt-on, Radiusรัศมี 9.5นิ้ว, วัสดุส่วนของฟิงเกอบอร์ด fingerboard ตัวนี้ใช้ไม้ Indian Laurel, Fingerboard Inlay หรือพื้นที่บนคอ ใช้แบบ Pearloid Dots

จำนวนเฟรตตัวนี้ หรือช่องบนคอกีตาร์มีทั้งหมด 21เฟรต Narrow Tall, Scale Length ขนาด 25.5″, Nut Width หรือความกว้างของตัวนัท ขนาด1.650″, Nut Material วัสดุของนัท ใช้Bone

ด้านของทาง HARDWARE  Bridge/Tailpiece หรือ สะพานสาย เป็น 6-saddle Vintage-style with Non-locking Floating Vibrato, ลูกบิดจูนปรับสายหรือ Tuners แนวแบบVintage-style

ด้านของ ELECTRONICS ส่วน Neck Pickupsหรือ  ปิ๊กอัพตัวบน Fender Alnico Single-coil, Bridge Pickup ปิ๊กอัพตัวบริเวณสะพานสาย ใช้ Fender Alnico Single-coil

ระบบการควบคุมและปรับเสียง ให้2 x volume, 1 x master tone, การSwitchingปัดปิกอัพ

3-way สามทาง ได้แก่ pickup toggle   –   lead/rhythm switch   –    neck pickup thumbwheel

ในส่วนการเซทอัพจากโรงงานเบ็ดเตล็ดอื่นๆ 

สายกีตาร์เป็น Fender เบอร์สาย.009-.042, รหัสจากโรงงาน Manufacturer Part Number:0374083500

Squier Classic Vibe

รีวิว

ที่มาภาพ

https://www.bigtone.in.th

https://www.musicsupport.shop

https://reverb.com

เครื่องดนตรี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Fender Standard Stratocaster(1998-2005)

Shape
Shape

We'll Find You A Home

Explore More Properties

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incid idunt ut labore ellt dolore magna the alora aliqua alora the tolda on fouter.